Những yếu tố để trở thành một Dược sĩ giỏi

Y Dược từ trước đến nay luôn là một ngành học được coi trọng bậc nhất trong xã hội. Đồng thời Dược sĩ cũng được xem như là một nghề cao quý có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.

Thế nhưng,

Để trở thành một Dược sĩ giỏi lại là một điều không hề dễ dàng.

Vậy cần những yếu tố nào để trở thành một Dược sĩ giỏi?

Mất bao lâu để trở thành Dược sĩ

Người xác định theo đuổi ngành Y Dược cần xác định cho mình một tâm lý vững vàng, kiên trì trong quá trình học tập. Để trở thành một Dược sĩ giỏi không thể chỉ cần một tháng hay một năm. Mà nó là cả một quá trình học tập đầy vất vả, cũng như quá trình nghiên cứu nghiêm túc sau này.

Trung bình một sinh viên phải mất từ 3- 8 năm cho riêng quá trình học tập, tùy vào chương trình học Cao Đẳng Dược hay Đại học.

Tuy nhiên,

Bằng cấp chỉ đánh giá một phần kĩ năng cũng như kiến thức của một người Dược sĩ. Điều quan trọng để chứng minh một Dược sĩ giỏi là thông qua nền tảng kinh nghiệm thực tế và những am hiểu vững chắc về khoa học tự nhiên, sinh học, hóa học nói chung của người thầy thuốc.

Bạn đang phân vân không biết mình có phù hợp với công việc này hay không? Để trở thành một Dược sĩ giỏi, bạn cần có những tố chất  sau:

Sự kiên trì, nhẫn nại

Như đã đề cập ở trên. Một người muốn theo đuổi ngành Y Dược nói chung và Dược sĩ nói riêng cần phải tốn rất nhiều thời gian, công sức để học hỏi, nghiên cứu và trải nghiệm.

Không tính trong công việc, ngay cả quãng thời gian đào tạo kéo dài cũng là áp lực đòi hỏi người Dược sĩ phải có đủ kiên trì và quyết tâm để theo đuổi.

Kiên trì là một yếu tố cần thiết để trở thành một dược sĩ giỏi

Khả năng quan sát, óc phán đoán nhạy bén

Đây cũng là một tố chất không thể thiếu của một người Dược sĩ. Nếu phán đoán bệnh đúng đồng nghĩa với việc thầy thuốc mang đến 30% cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh.

Đừng lo nếu bạn không tự tin vào tố chất này. Bởi lẽ, sau một quá trình đào tạo, nghiên cứu lâu năm, khả năng quan sát cũng như óc phán đoán sẽ tự hình thành trong bạn. Quan trọng, bạn có đủ quyết tâm để đi đến cuối cùng hay không?

Gọi ngay tới tuyensinh247.org để biết được tư vấn trực tiếp và miễn phí:

Học Dược sĩ tại Cao Đẳng Dược Hà Nội

Nhiều người mặc định chỉ có học Đại học mới có tương lai trở thành Dược sĩ.

Thế nhưng hiện tại có rất nhiều cách để trở thành một dược sĩ.

Nếu không đủ học lực để thi tuyển vào Đại học với số điểm đầu vào cao, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội. Thời gian học cụ thể như sau:

  • Học 2,5 năm: Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT
  • Học 2 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học.
  • 1,5 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp trung cấp Y Dược (Cùng nhóm ngành).

Nếu thực sự có niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi đến cùng ngành Dược, các sinh viên sau khi ra trường sẽ có một tương lại vô cùng tươi sáng và rộng mở phía trước.

Nếu mang trong lòng ngọn lửa đam mê ngành y, hãy để Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thắp lên ngọn lửa cháy trong bạn.

 

 


Thí sinh có nhu cầu đăng kí nộp hồ sơ hoặc được tư vấn trực tiếp xin gửi về địa chỉ:
Địa chỉ: Phòng 303, Nhà D, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0242.239.9191 – 0961.928.425

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN ONLINE MIỄN PHÍ

[contact-form-7 id=”880″ title=”Đăng ký tư vấn chứng chỉ y”]x